Gamuda chi gần 7.300 tỷ đồng thâu tóm dự án ở Thủ Đức

Gamuda, một tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia, dự định chi gần 7.300 tỷ đồng để mua lại dự án The Riverdale tại phường An Phú, TP Thủ Đức, Việt Nam. Thương vụ này sẽ được thực hiện thông qua công ty con của Gamuda tại Việt Nam, Gamuda Land. Dự án The Riverdale có quy mô 3,7 ha và đã được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2021. Dự án này bao gồm 6 tháp và khoảng 2.000 căn hộ.

Eaton Park Gamuda Land
Eaton Park Gamuda Land

Gamuda Land sẽ mua lại 100% vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Tâm Lực, mà hiện tại đang thuộc sở hữu của 3 cá nhân: Nguyễn Hồng Giang (50%), Nguyễn Văn Việt (46%), Đặng Thị Dung (4%). Gamuda sẽ đặt cọc trước 1.000 tỷ đồng và trả 6.300 tỷ đồng sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng cổ phần. Công ty này sẽ sử dụng 42% vốn tự có và 58% còn lại sẽ là vốn vay.

Sau giao dịch, Gamuda Land Nam Việt sẽ nắm 98% vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Tâm Lực, trong khi Van Lam Investment và Truong Tin Construction mỗi bên sở hữu 1%.

Gamuda đã gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2007 và hiện đang sở hữu hai dự án đô thị lớn tại đất nước này: một tại Hà Nội với quy mô 274 ha và một tại TP Hồ Chí Minh với quy mô 82 ha. Tập đoàn này cũng tham gia vào các dự án ở Singapore, Úc với tổng giá trị phát triển lên đến hơn 5,5 tỷ USD.

Thương vụ mua lại dự án bất động sản tại Việt Nam bởi các công ty ngoại quốc như Gamuda và Keppel Land đã trở thành một xu hướng trong thời gian gần đây. Điều này thể hiện sự quan tâm và sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư ngoại vào thị trường bất động sản Việt Nam.

https://vnexpress.net/gamuda-se-chi-gan-7-300-ty-dong-mua-du-an-o-thu-duc-4632580.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *